Baby Mamy เข็มขัดพยุงครรภ์ Maternity Support Belt แบบ 3 ชิ้น - XL

M_BELT XL

  • ให้การรองรับและกระชับตั้งแต่แผ่นหลังช่วงล่างจนถึงกระดูกเชิงกรานและสะโพก
  • ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดรอยหน้าท้องขยายแตกลาย
  • ช่วยสร้างปรับสมดุลอริยะบทต่างๆในชีวิตประจำวันขณะตั้งคร

รายละเอียดเพิ่มเติม

฿440.00

   ตัวเลือกการจัดส่ง
การจัดส่งแบบมาตรฐาน 2 - 7 วัน
Payment Methods
Payment Methods

Active 2 days ago

ผู้ขาย Baby Mamy
Seller Review
แบรนด์ Baby Mamy

คุณสามารถเก็บ ฿4.00 คะแนนสะสม


Rating: 1.5/5 (2 votes)

รายละเอียดเพิ่มเติม

เข็มขัดพยุงครรภ์ Maternity Support Belt แบบ 3 ชิ้น **ซื้อครั้งเดียวใช้ได้ตลอดอายุครรภ์ 10 เดือน** 

Maternity Support Belt เป็นเข็มขัดที่ใช้พยุงครรภ์เพื่อลดอาการปวดหลัง สามารถใส่ทำงานด้วยได้ โดยเฉพาะคุณแม่ที่ต้องยืน/เดินเยอะๆ จะช่วยอุ้มน้ำหนักที่ท้อง คุณแม่ที่ตั้งครรภ์และท้องเริ่มโตจะต้องยืนแอ่นหลังเพื่อรับน้ำหนัก เข็มขัดพยุงครรภ์สามารถช่วยคุณแม่ได้ค่ะ 

Maternity Support Belt แบบ 3 ชิ้น สำหรับการ support ครรภ์ที่เหมาะสมที่สุดในแต่ละช่วงอายุครรภ์

>ช่วงที่ 1 (3-5 เดือน) ในไตรมาสแรก ทัองยังมีขนาดไม่ใหญ่นัก เข็มขัดจะช่วยพยุงท้องด้านเพื่อให้คุณแม่รู้สึกสบายตัวมากยิ่งขึ้น

>ช่วงที่ 2 (5-7 เดือน) ในไตรมาสที่ 2 จะเพิ่มการซัพพอร์ทด้านหลัง เพราะช่วงนี้ครรภ์เริ่มมีขนาดใหญ่ขึ้น คุณแม่อาจมีอาการปวดหลังได้ง่าย

>ช่วงที่ 3 (7-10 เดือน) ช่วงไตรมาสสุดท้ายนี้ ขนาดท้องของคุณแม่จะใหญ่ขึ้นอย่างรวดเร็ว การซัพพอร์ทท้องจึงใช้เข็มขัดทั้ง 3 ชิ้น คือช่วยพยุงทั้งท้องด้านหน้าและหลังของคุณแม่ด้วย มี 4 size โดยวัดขนาดตามแนวบิกินีนะคะ (แนวรอบใต้พุง)

ไซส์ M ขนาดรอบใต้พุง 70-100 cm

ไซส์ L ขนาดรอบใต้พุง 80-110 cm

ไซส์ XL ขนาดรอบใต้พุง 90-120 cm

ไซส์ XXL ขนาดรอบใต้พุง 100-130 cm**ดูขนาดโดยรายละเอียดในรูปภาพอีกครั้งนะคะ**คุณสมบัติ

- ให้การรองรับและกระชับตั้งแต่แผ่นหลังช่วงล่างจนถึงกระดูกเชิงกรานและสะโพก

- ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดรอยหน้าท้องขยายแตกลาย

- ช่วยสร้างปรับสมดุลอริยะบทต่างๆในชีวิตประจำวันขณะตั้งครรภ์

- แถบซัพพอร์ต 3 ชิ้น เพื่อให้การซัพพอร์ทเหมาะสมกับขนาดของครรภ์คุณแม่ในทุกไตรมาส

- ใส่ได้ในชีวิตประจำวันภายใต้เสื้อผ้าโดยไม่สังเกตเห็นจากภายนอก

- สามารถปรับขนาดได้หลายระดับสามารถใช้ตั้งแต่ตั้งครรภ์จนถึงหลังคลอดบทความน่าสนใจเกี่ยวกับอาการปวดหลังขณะตั้งครรภ์

 

"เมื่อมีการตั้งครรภ์ ทั้งตัวลูกในครรภ์ รก และตัวคุณแม่เองจะมีการร่วมมือกันในการสร้างฮอร์โมนขึ้นมาหลายชนิดเพื่อทำหน้าที่ต่าง ๆ มากมาย หนึ่งในหน้าที่เหล่านั้นก็คือจะทำให้ข้อต่อของกระดูกและข้อในส่วนต่าง ๆ ของร่างกายหลวมและหย่อนตัวลง กระดูกสันหลังที่เคยยึดกันแน่นก็จะหลวมขึ้นทำให้ขยับง่ายขึ้น กระดูกเชิงกรานที่เคยยึดกันแน่นก็จะคลายออก ทำให้เชิงกรานหลวมขึ้นและกระดูกมีการขยับได้เล็กน้อยเหมือนกับเราคลายน๊อตที่ยึดเหล็กหรือไม้สองชิ้นไว้ด้วยกัน การที่ร่างกายมีการปรับตัวเช่นนี้ขณะตั้งครรภ์ เชื่อว่าเพื่อให้เชิงกรานขยายตัวได้มากขึ้น จะได้ช่วยให้ลูกน้อยในครรภ์คลอดออกมาได้แม้ว่าขนาดจะใหญ่ไปสักนิดก็ตาม ส่วนการที่กระดูกสันหลังหลวมขึ้น ก็เพื่อที่จะให้สามารถขยับเพื่อแอ่นหลังได้ง่ายขึ้น ซึ่งจะช่วยในการปรับสมดุลในการรับน้ำหนักของมดลูกและทารกในครรภ์ที่โตขึ้นทุกวันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น"

 

"เนื่องจากข้อเข่าและข้อกระดูกสันหลังหลวมมากขึ้น แม้จะเพียงแค่ยืนเฉยๆ คุณแม่ก็จำเป็นต้องเกร็งขามากกว่าปกติ มิฉะนั้นก็อาจจะล้มได้ง่าย ๆ ผลดังกล่าวเลยทำให้มีการเกร็งของกล้ามเนื้อขา ทำให้ปวดขาหรือตะคริวกินขาได้ ยิ่งถ้าต้องยืนนาน ๆ การเกร็งขาก็ยิ่งต้องทำมากขึ้น ก็จะยิ่งปวดขามากขึ้นตามไปด้วย อาการปวดขาสามารถเกิดขึ้นได้แม้ตั้งครรภ์เพียงไม่กี่เดือน เมื่อการตั้งครรภ์ดำเนินต่อไป ท้องที่โตขึ้นทุกวันก็จะทำให้คุณแม่ต้องแบกน้ำหนักมากขึ้นทุกวันเช่นเดียวกัน เนื่องจากข้อหลังมีการหลวมตัวขึ้น คุณแม่ที่ครรภ์แก่พอสมควรจึงมักจะต้องยืนหรือเดินแอ่นหลังกันโดยไม่รู้ตัว การที่คุณแม่ต้องแอ่นหลังก็เพื่อป็นการปรับสมดุลของร่างกายสู้กับน้ำหนักของท้องที่โตขึ้นและทิ้งน้ำหนักไปข้างหน้า ผลของการต้องแอ่นหลังนาน ๆ ย่อมทำให้ปวดหลังอย่างแน่นอน ดังนั้นคุณแม่ที่ท้องแก่เกือบทุกรายจึงมีอาการปวดหลังเสมอโดยไม่ต้องไปทำอะไรเพิ่มด้วยเหตุผลดังกล่าวข้างต้น

คุณแม่บางรายยังคงต้องทำงานตามปกติ ยิ่งทำให้ปวดขาและปวดหลังมากยิ่งขึ้นไปอีก โดยเฉพาะงานที่ต้องยืนหรือเดินมากๆ ทำให้คุณแม่ต้องรับน้ำหนักมากขึ้นหรือรับน้ำหนักอยู่นานๆ""อาการปวดหลังขณะตั้งครรภ์เป็นปัญหาที่พบได้บ่อยมากและไม่จำเป็นต้องให้การดูแลรักษาอะไรมากมายเลย แค่พักผ่อนให้เพียงพอและออกกำลังกายสม่ำเสมอ อาการปวดหลังก็มักจะบรรเทาลงได้จนไม่ก่อให้เกิดความรำคาญหรือทรมาน แต่ถ้าอาการปวดหลังเกิดมาพร้อมกับความผิดปกติอย่างอื่น เช่น มีไข้ ปัสสาวะแสบขัด หรือการปวดย้ายมาอยู่ที่บริเวณเอว นั่นแสดงว่าเป็นอาการปวดหลังที่ไม่ปกติควรรีบไปพบคุณหมอนะครับ

 

ในคุณแม่ที่มีความทุกข์ทรมานจากอาการปวดหลัง ก่อนที่จะดูแลรักษาตัวเองโดยวิธีการต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการนวด การรับประทานยาแก้ปวด ขอให้คิดให้ดีก่อนนะครับ เพราะวิธีการรักษาและยาหลายชนิดอาจไม่ปลอดภัยกับคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ก็ได้นะครับ ขอให้คุณแม่ทุกคนตั้งครรภ์โดยมีปัญหาปวดหลังน้อยที่สุดนะครับ

การดูรักษาในคุณแม่กลุ่มนี้มีหลายวิธี เช่น การประคบร้อนหรือเย็นบริเวณที่ปวด การรับประทานยาแก้ปวดที่มีฤทธิ์แรงขึ้น การใส่เครื่องช่วยพยุงท้องหรือเครื่องประคองหลัง และการทำกายภาพบำบัด ส่วนวิธีการไหนจะเหมาะกับคุณแม่คนไหน คิดว่าต้องปรึกษากับคุณหมอเป็นราย ๆ ไปครับ

ปวดหลัง...เรื่องกวนตัวของแม่ท้อง (modernmom)

โดย: รศ.นพ.วิทยา ถิฐาพันธ์

S__24297623.jpg

รีวิว

เขียนรีวิว

Baby Mamy เข็มขัดพยุงครรภ์ Maternity Support Belt แบบ 3 ชิ้น - XL

Baby Mamy เข็มขัดพยุงครรภ์ Maternity Support Belt แบบ 3 ชิ้น - XL

  • ให้การรองรับและกระชับตั้งแต่แผ่นหลังช่วงล่างจนถึงกระดูกเชิงกรานและสะโพก
  • ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดรอยหน้าท้องขยายแตกลาย
  • ช่วยสร้างปรับสมดุลอริยะบทต่างๆในชีวิตประจำวันขณะตั้งคร

เขียนรีวิว

สินค้าอื่น ๆ ในหมวดนี้:

แบรนด์อื่นในหมวดนี้:

วิธีซื้อ

Click to view how to buy...